Những dự án “Xanh – sạch – tiềm năng”

Nổi lên như một “hiện tượng” trên thị trường BĐS khoảng hơn 10 năm trước, Khu đô thị (KĐT) quốc tế đầu tiên tại Hà Nội – Ciputra với diện tích rộng gần 400ha, cung cấp ra thị trường BĐS 50 tòa chung cư và 2500 căn biệt thự. Đây là khu đô thị quốc tế kiểu mẫu mang hơi hướng sống xanh, đẳng cấp mà nhiều cư dân Hà Thành và người ngoại quốc lựa chọn an cư.

Hay như Starlake Tây Hồ Tây do Deawooo E&C đầu tư và phát triển có quy mô 192ha được lựa chọn để phát triển thành KĐT đa chức năng, trung tâm hành chính – kinh tế – văn hóa mới của Hà Nôi, nơi đặt trụ sở của 8 cơ quan ban ngành cơ yếu chính phủ như bộ tài chính, bộ công thương… và hàng loạt các tập đoàn kinh tế lớn. Cũng tại khu vực này, KĐT Ngoại Giao Đoàn có diện tích rộng 62,8ha được mệnh danh thủ phủ ngoại giao mới của Thành phố nơi quy tụ 13 đại sứ quán, và các cơ quan ban ngành quốc tế, đưa đẳng cấp sống của giới thượng lưu Hà thành lên một tầm cao mới.

Không chỉ phát triển nhà ở, cảnh quan, mà tiện ích cũng được chú trọng đầu tư tại Tây Hồ Tây. Theo đó, Tập đoàn Lotte (Hàn Quốc) cũng đã hoàn thành thương vụ đầu tư hơn 300 triệu USD để xây dựng và vận hành “đại siêu thị” Ciputra Hanoi Mail sau khi mua lại của Chủ đầu tư Nam Thăng Long. Dự án có quy hoạch lên đến 200.000 m2 và được định vị trở thành tổ hợp mua sắm lớn nhất Hà Nội.

Những siêu dự án đã, đang, và sẽ hình thành này góp phần đưa Tây Hồ Tây vươn lên khẳng định vị thế là khu vực đáp ứng tiêu chí môi trường, chất lượng và đẳng cấp sống số một tại Hà Nội.

Thị trường cho thuê căn hộ đầy tiềm năng tại Tây Hồ Tây

Sở hữu nhiều dự án BĐS đẳng cấp và quy mô là vậy nhưng nguồn cung vẫn chưa đủ để giải tỏa “cơn khát” căn hộ tại Tây Hồ Tây. Thực tế quy hoạch cho thấy, quỹ đất phát triển nhà ở mới gần như không còn, trong khi phần lớn diện tích quận Tây Hồ là dành cho công viên, cây xanh, mặt nước và các trụ sở cơ quan.

Nguồn cung thì ít nhưng nhu cầu thì lớn khiến BĐS cho thuê khu vực Tây Hồ Tây dù “đắt đỏ” vẫn luôn hút khách. Giới đầu tư săn tìm BĐS để đầu tư cho thuê, còn phần lớn khách nước ngoài, các chuyên gia cao cấp, doanh nhân thành đạt có yêu cầu khắt khe về không gian và chất lượng cuộc sống thì Tây Hồ Tây trở thành lựa chọn số một để sinh sống. Theo tính toán của giới chuyên gia BĐS, trong 10 năm tới, khi quy hoạch phát triển toàn diện, thì nguồn cung chắc chắn không thể nào đáp ứng hết nhu cầu sinh sống tại khu vực này. Điều này không chỉ khẳng định tiềm năng cho thuê BĐS mà còn khiến thị trường căn hộ cho thuê tại đây vốn đã nóng giờ càng thêm “bỏng tay”.

Trong khi nhu cầu sống xanh đang có xu hướng tăng lên, nguồn cung lại hạn hẹp thì BĐS Tây Hồ Tây đã tạo ra định nghĩa chuẩn mực nhất về một cuộc sống chất lượng mà nhiều người hằng mơ ước. Nhiều dự án “chuẩn xanh” trên những mảnh đất trống cuối cùng tại Tây Hồ Tây đang được triển khai xây dựng, không chỉ vẽ nên một cuộc sống đẳng cấp cho cư dân Hà thành mà còn nắm giữ tiềm năng cho thuê căn hộ vô cùng lớn.

Nổi bật trong số các dự án mới “trình làng” vào đầu 2018, 6th Element được coi là một “hiện tượng” gây sốt với lượng mua “khủng” 500 căn hộ chỉ trong 5 tháng.

Tọa lạc tại khu đô thị Tây Hồ Tây, dự án 6th Element được thừa hưởng trọn vẹn không gian xanh mát cũng như hệ thống hạ tầng đồng bộ, tiện ích đa dạng, hiện đại của khu vực. Chủ đầu tư Bắc Hà cũng tỏ ra rất “chịu chi” khi đầu tư tới 55 tiện ích nội khu cao cấp, trong đó có những tiện ích lần đầu xuất hiện tại Việt Nam và hàng loạt tiện ích dành riêng để chăm sóc đời sống của các cư dân nhí cũng như người cao tuổi.